\n\n \n\n

6 bước cần chuẩn bị trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là công nghệ hiện đại sử dụng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên giúp tiết kiệm điện năng tối ưu. Tuy nhiên, lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, cần chuẩn bị những gì là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những chia sẻ của Công ty Cổ phần SuperGreen Việt Nam giúp bạn hiểu rõ và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời SuperGreen.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Supergreen chuyển đổi năng lượng của mặt trời thành năng lượng nhiệt làm nước nóng thông qua hệ thống máy kỹ thuật đặc biệt. Công nghệ này còn được gọi là nhiệt năng mặt trời và bao gồm một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và chuyển đổi nó thành nhiệt cung cấp nước ấm cho các mục đích thương mại hoặc gia đình.

Máy bao gồm: Bình bảo ôn chứa và giữ nước nóng, ống thủy chân không, ống dầu hoặc tấm pin phẳng để thu nhiệt lượng từ mặt trời.

Tại sao nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Thứ nhất, đó là nguồn năng lượng sạch và vô tận. Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu khác, hệ thống lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời làm giảm thải carbon vào khí quyển.

Thứ hai, hệ thống Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện, vì khi hệ thống được lắp đặt, nó sẽ phục vụ hầu hết các yêu cầu về nước ấm gia đình của bạn và thực tế không tốn chi phí bảo trì. Trong vòng 2-3 năm bạn đã có thể hồi lại vốn đầu tư cho thiết bị này và dùng miễn phí cho những năm sau.

Thứ ba, nhiệt năng mặt trời cung cấp cho bạn năng lượng không giới hạn, vì nó dựa vào năng lượng của mặt trời luôn luôn có sẵn và miễn phí. Hơn nữa, hệ thống hoạt động quanh năm, ngay cả trong mùa đông khi mặt trời không có cường độ mạnh chỉ cần nắng khoảng 60 phút có thể sử dụng trong 1 ngày.

lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nên chuẩn bị những gì để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời?

  1. Yêu cầu vị trí lắp đặt: vị trí lắp đặt có thể mái tôn, mái ngói, mái thái, mặt sàn sân thượng,… phải đáp ứng chịu lực, an toàn, đảm bảo không bị che khuất ánh nắng mặt trời, độ nghiêng của ống chân không từ 32 -> 45 độ so với mặt bằng. Nếu không chắc chắn bạn nên gia cố vị trí bạn muốn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  2. Kiểm tra và xác định hướng lắp đặt máy: tốt nhất là hướng chính Nam, Đông Nam, để máy đón nắng tốt, đảm bảo hấp thụ nhiệt tối đa.
  3. Hệ thống đường ống: hệ thống đường ống bao gồm: nước lạnh (cấp) và nước nóng (dùng). Nguồn nước phải đảm bảo sạch, không nhiễm phèn, nhiễm mặn để máy có thể hoạt động hiệu quả.
  4. Nguồn cấp nước: Yêu cầu đầu tiên là bình chứa nước cấp cho máy phải cao hơn máy ít nhất là 1m->1,2m để tạo áp lực nước luôn luôn chảy vào đường nước lạnh và chảy ra đường nước nóng. Do đó, tùy theo nguồn nước cấp mỗi gia đình để thiết kế hệ thống cấp nước vào máy năng lượng.
  5. Vấn đề rất thường gặp: là nguồn nước cấp không ổn định vì nhiều gia đình không sử dụng bồn chứa nước mà sử dụng trực tiếp nước máy, rất dễ gây hỏng máy. Hoặc có sử dụng bồn chứa nước nhưng không đủ áp lực nước để bơm vào bình bảo ôn. Cách khắc phục trường hợp này là: nâng chân bồn nước hoặc lắp bình nước phụ.
  6. Nên lắp bình nước phụ khi: vị trí bồn chứa nước cấp vào máy không thể gia cố và nâng chân sắt cao hơn máy, mái nhà bạn không chịu được lực quá lớn từ bồn chứa nước, gia đình không sử dụng bồn chứa vì đang dùng nước sạch được cấp từ nhà máy.

Cần lưu ý gì sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Thời tiết là yếu tố tác động đến thời gian sử dụng của máy nước nóng năng lượng mặt trời, đối với các dòng máy sử dụng ống thủy chân không để thu nhiệt rất dễ bị vỡ nên những nơi có thời tiết khắc nghiệt hay có mưa đá thì nên đầu tư sử dụng dòng cao cấp là tấm pin phẳng chịu lực tác động rất tốt. Đối với những vùng gần biển, có hơi muối biển cũng rất dễ làm cho thiết bị ăn mòn nhanh hơn, vì thế nên chọn loại máy làm từ inox 316 để có độ bền tốt hơn.

Nguồn nước cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hạn sử dụng của máy. Nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn một thời gian sẽ ăn mòn lớp inox về sau sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước có nhiều cặn bã sẽ gây nghẽn đường ống dễ dẫn đến hư hỏng. Cách khắc phục ở phần dưới chúng tôi sẽ nói rõ hơn khi chọn loại máy cho phù hợp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời SuperGreen

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời của Việt Nam và nước ngoài. Trong đó, không thể không nhắc đến thương hiệu SuperGreen – Máy nước nóng năng lượng mặt trời bán chạy nhất và được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Máy nước nóng năng lượng mặt trời SuperGreen cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng sản phẩm và dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất.

Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi tại website: https://supergreen.com.vn/

.
.
.
.