\n\n \n\n

Bí quyết chọn máy nước nóng gia đình an toàn nhất

Mua máy nước nóng gia đình an toàn đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng cho những người thân yêu của bạn. Chia sẻ bí quyết chọn máy nước nóng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chọn loại máy nước nóng phù hợp

Mỗi loại máy nước nóng có chỉ số an toàn riêng. Do đó, khi chọn máy nước nóng gia đình, bạn nên chọn một trong 2 loại máy nước nóng dưới đây:

+ Máy nước nóng trực tiếp: Loại máy nước nóng có thể làm nóng ngay lập tức với công suất lớn. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ nước theo ý muốn. Tuy nhiên, loại máy này đòi hỏi phải có nguồn điện mạnh và ổn định.

+ Máy nước nóng gián tiếp: có bình chứa dung lượng lớn, chỉ cần làm nóng nước trong một thời gian nhất định và sử dụng trong cả ngày dài. Loại bình nước nóng này tiết kiệm điện hơn hẳn so với loại máy nước nóng trực tiếp.

Do có bình chứa nước nóng nên bạn có thể sử dụng cho nhiều vị trí như: bồn rửa mặt, vòi tắm, vòi nước rửa,… trong toàn bộ hệ thống nước gia đình.

Biết cách nhận biết máy nước nóng chính hãng

Trên thị trường có nhiều thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời như: SioGreen, Ariston, Panasonic, Centon, Electrolux,… Trong đó, có không ít hàng nhái, hàng giả bị đánh tráo vào sản phẩm để bán được giá cao. Thế nên, khi mua máy nước nóng, bạn nên chú ý đến tem, mã vạch sản phẩm, thương hiệu in nổi hay chìm,…

bi quyet chon may nuoc nong gia dinh chinh hang 1

Máy nước nóng SuperGreen là máy nước nóng chính hãng

Ngoài ra, khi chọn máy nước nóng gia đình nên chú ý một số đặc điểm như:

+ Chất liệu máy nước nóng: sản phẩm có tráng men hay không? Khi được tráng men, máy nước nóng sẽ giảm được nguy cơ ăn mòn, tích tụ cặn, bẩn,…

+ Vỏ máy: nếu vỏ máy bằng đồng sẽ có tuổi thọ cao hơn hẳn so với các loại vỏ máy khác. Tuy nhiên, đối với nguồn nước có nhiều phèn thì nên chọn vỏ máy bằng nhựa để tránh bị oxy hóa.

+ Thanh đốt của máy nước nóng: Trên vỏ máy nước nóng có các thông số chi tiết về thanh đốt và thanh Magie bên trong máy. Hãy để ý đến thanh đốt và thanh Magie, vì nó là bộ phận chính làm nóng nước, đảm bảo máy nước nóng hoạt động tốt và hiệu quả.

Chế độ an toàn của máy nước nóng

Hãy tìm hiểu một chút về chế độ an toàn của máy nước nóng để đảm bảo không xảy ra tình trạng: rò điện, chạm mạch, cháy nổ,… Trong số loại máy nước nóng trên thị trường thì có máy nước nóng sử dụng ELCB an toàn hơn nhiều so với máy nước nóng sử dụng CB.

Máy nước nóng sử dụng ELCB có khả năng tự ngắt nguồn điện khi xảy ra tình trạng chập, cháy mạch điện, ngăn ngừa các sự cố đáng tiếc xảy ra.

SuperGreen – máy nước nóng được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngoài ra, nên để ý đến một số bộ phận của máy nước nóng đảm bảo sự an toàn như:

Công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy (còn có tên gọi là điều khiển dòng chảy) có tác dụng thay đổi dòng chảy bên trong ống nước, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện của máy nước nóng.

Trong trường hợp áp lực nước quá yếu thì công tắc dòng chảy sẽ ngắt nguồn điện vào máy.

Cách ly dòng điện

Đây được ví như bộ phận chống giật của máy nước nóng. Nếu máy nước nóng được gắn một cầu dao chống rò điện ELCB/ELB sẽ giúp tự động ngắt nguồn điện khi có sự cố trong mạch điện.

Để kiểm tra độ nhạy của cầu dao ELCB/ELB, bạn có thể sử dụng nút Test (kiểm tra) & Reset (tái khởi động). Khi đã lắp đặt xong, bật chức năng làm nóng cho máy sau đó nhấn nút Test à Reset và cho máy hoạt động.

Sau 5-8 giây, mở vòi nước nóng và kiểm tra. Nếu có nước nóng thì có nghĩa là cầu dao vẫn hoạt động tốt. Nếu máy nước nóng không hoạt động thì nên kiểm tra lại nguồn điện. Chắc chắn do nguồn điện của bạn có vấn đề nên cầu dao đã tự động ngắt nguồn.

Nối vỏ máy nước nóng xuống mặt đất

Đây là một trong những biện pháp giúp cách ly dòng điện an toàn, giảm nguy cơ bị giật điện khi điện bị dò. Muốn thực hiện biện pháp này đòi hỏi người thợ điện phải có chuyên môn, hiểu biết về nguồn điện, nguyên lý hoạt động điện.

Thế nên, bạn không được phép tự ý thực hiện nối vỏ máy nước nóng xuống đất vì có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Cảm biến nhiệt

Đối với những máy nước nóng có cơ chế làm nóng bằng dây đốt, sau đó chia ra vòi sen thì được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt sẵn để đảm bảo nhiệt độ nước trong khoảng 45-55 độ C.

Cảm biến nhiệt của một số dòng máy nước nóng khác thường đi cùng với 1 rơ le. Tác dụng của bộ đôi này là giúp máy nước nóng tự động ngắt nguồn điện khi nước đã đạt ngưỡng cho phép.

Trên đây là một số bí quyết chọn máy nước nóng cho gia đình an toàn nhất. Hy vọng với những bí quyết này, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn khi mua máy nước nóng.

Nếu muốn được hỗ trợ thêm về máy nóng nóng gia đình an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SUPERGREEN VIỆT NAM

Địa chỉ: 126 Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Email: info@supergreen.com.vn

Hotline: 0932.236.869

Website: supergreen.com.vn

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.