\n\n \n\n

Các mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng

Thời tiết của mùa đông rất lạnh, vì thế mỗi gia đình chúng ta để sắm cho mình một hoặc nhiều chiếc máy nước nóng. Nhưng làm cách nào để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng gia đình lại là một vấn đề lan giải. Để hỗ trợ các bạn, sau đây chúng tôi có một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất.

Các mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng

Cố gắng hạn chế tối đa việc mở máy nước nóng 24/24

Việc này giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng một cách tối đa. Theo thói quen, chúng ta bật máy nước nóng suốt cả một ngày, để tránh lãng phí, bạn nên bật máy nước nóng trước khi tắm khoảng 10 phút. Không nên mở máy nước nóng cả ngày sẽ rất lãng phí điện, gây hại cho máy và đặc biệt là không an toàn đối với người sử dụng.

Nên chọn máy nước nóng gia đình của thương hiệu nổi tiếng

Chúng ta nên chọn những loại máy nước nóng của các hãng nổi tiếng như: SuperGreen, Ariston, Centon,… không vì ham rẻ mà mua những sản phẩm không uy tín, chất lượng, không rõ nguồn gốc. Bạn không chỉ mất thêm một khoản tiền điện đáng kể mà còn có thể gặp phải các tình huống không an toàn khi sử dụng. Thương hiệu của máy nước nóng cũng là cách để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng.

 

may nuoc nong hong ngoai co tot khong co tinh nang gi noi bat

SuperGreen là thương hiệu máy nước nóng nhập khẩu tại Mỹ

Nên lựa chọn dung tích của máy nước nóng đúng với số thành viên trong gia đình

Nếu như bạn muốn sử dụng máy nước nóng gián tiếp thì cần chú ý đến dung tích thực của máy. Vì dung tích càng lớn thì càng tốn điện năng. Nếu như nhà bạn có 2 phòng tắm hoặc có 3, 4 thành viên thì nên mua máy nước nóng có dung tích khoảng 20 lít. Đây là dung tích hợp lý, dung tích cũng là yếu tố giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng, giảm tải máy phát điện công nghiệp.

Bên cạnh đó, sự dụng máy nước nóng dán tiếp hoặc máy nước nóng trực tiếp cũng là một cách để giúp tiết kiệm điện năng. Vì máy nước nóng chỉ hoạt động khi bạn sử dụng. Nước được làm nóng không phải thông qua bình chứa nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng.

Lắp đặt các dây nối đất

Chúng ta thường quên không sử dụng dây max. Nhờ có dây max mà khi máy nước nóng bị rò rỉ điện thì dây nối đất sẽ tự động ngắt nguồn điện, vừa bảo tồn điện năng vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì thế, bạn hãy chú ý lắp đặt dây nối đất cho máy nước nóng nhà mình vì sự an toàn cũng như tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng.

Sử dụng vòi hoa sen với lượng vừa đủ

Sử dụng vòi hoa sen với lượng vừa đủ sẽ giúp tiết kiệm điện và tiết kiệm cả nước. Nếu như có thời gian thì hãy sắp xếp thời gian hợp lý, các thành viên cùng tắm một khoảng thời gian gần nhau để thấy được hiệu quả của việc tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng.

may nuoc nong gia dinh tiet kiem dien nhat 2

Máy nước nóng giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Máy nước nóng SuperGreen – giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng

Máy nước nóng SuperGreen là một giải pháp tối ưu tiết kiệm điện. Máy nước nóng SuperGreen có khả năng làm nóng nước ngay sau khi bật, sử dụng các ống thạch anh để làm nóng nước nên bạn không cần lo lắng, nó rất an toàn đối với các thành viên trong gia đình bạn.

Hiện tại, bạn đã biết máy nước nóng cũng như các mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng rồi đúng không? Nếu như vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

.
.
.
.