\n\n \n\n

Cách khắc phục tình trạng bình nước nóng bị rỉ nước

Bạn đang sử dụng bình nước nóng để phục vụ cho nhu cầu tắm rửa, sinh hoạt hàng ngày? Thế nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng phát hiện ra chiếc bình nước nóng mình vẫn hay sử dụng đang bị rò rỉ nước xuống nhà tắm? Và bạn không biết nên làm thế nào vì sợ rỉ nước sẽ dẫn đến rò rỉ điện? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra  nguyên nhân và cách khắc phục khi bình nước nóng bị rỉ nước.

1. Nguyên nhân khiến bình nước nóng bị rỉ nước

Sau một thời gian sử dụng, bình nước nóng của nhiều gia đình thường xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Hãy xem vì sao bình nước nóng nhà bạn lại bị rò rỉ nước nhé!

– Sử dụng bình nước nóng nhưng không vệ sinh, không bảo trì thường xuyên khiến thanh magie bị ăn mòn. Sau khi ăn mòn hết thanh magie sẽ chuyển sang ăn mòn cả thành bình và gây ra hiện tượng bình rỉ nước.

– Lắp đặt bình nước nóng không đúng kỹ thuật cũng dẫn đến hiện tượng rỉ nước qua các mối nối.

nguyen-nhan-binh-nong-lanh-bị-ri

Do các mối nối không chắc chắn, bị rỉ sét trong khi sử dụng

– Hoặc cũng có thể bị các vật cứng va đập vào.

– Ngoài ra, chỗ nối giữa bình và ống nước bị hở cũng khiến cho bình của bạn bị rò rỉ ra ngoài.

2. Tác hại nghiêm trọng khi bình nước nóng bị rỉ nước

– Lãng phí điện, nước do bình nước nóng bị rò rỉ nước.

– Làm hỏng các thiết bị bên trong khiến bạn mất thêm nhiều khoản chi phí sửa chữa, thay mới.

– Sinh sôi nấm mốc gây ra phản ứng dị ứng và hen suyễn, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

– Nguy hiểm đến sự an toàn khi vô tình để nước chảy vào dòng điện bị hở gây rò rỉ, giật điện.

3. Biện pháp xử lý triệt để sự cố bình nước nóng bị rỉ nước

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nước nóng bị rò rỉ nước. Vì thế tùy thuộc vào loại rò rỉ mà bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới bình nước nóng. Tuy nhiên đây chỉ cách ứng phó tạm thời, bạn vẫn sẽ tiếp tục chứng kiến cảnh rò rỉ nước ở bình nước nóng nhiều lần nữa.

Nếu để tình trạng này diễn ra thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng mà còn tiêu tốn điện năng cũng như chi phí sửa chữa, thay mới linh kiện.

Do vậy, giải pháp duy nhất dành cho bạn là đổi mới bình nước nóng công nghệ cũ bằng một chiếc máy nước nóng công nghệ hiện đại. Thay vì phải sửa chữa liên tục hay mua mới bình nước nóng theo định kỳ 5 năm, tại sao bạn không đầu tư một lần để được dùng “ mãi mãi” nhỉ?

chinh-sach-bao-hanh-may-nuoc-nong-siogreen

Máy nước nóng hồng ngoại có thể sử dụng lên đến 20 năm

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm máy nước nóng hồng ngoại SioGreen đến từ Hoa Kỳ. Sử dụng máy SioGreen, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cũng như độ bền bỉ của nó. Bởi, SioGreen áp dụng công nghệ làm nóng bằng tia hồng ngoại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, đặc biệt ống thạch anh được tráng Nano Carbon chống ăn mòn, rỉ sét, có thể sử dụng bền bỉ lên tới 20 năm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại công suất máy để phù hợp với mình. Nếu gia đình bạn ít người và có số phòng tắm khiêm tốn thì máy nước nóng IR234 hoặc IR245 rất thích hợp. Còn nếu để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho hai phòng thì nên chọn những máy nước nóng có công suất lớn như IR-260 hoặc IR288.

Như vậy, sử dụng máy nước nóng SioGreen bạn sẽ không phải lo lắng đến việc bình nước nóng bị rỉ nước phải không nào?

CÔNG TY CỔ PHẦN SUPERGREEN VIỆT NAM

Địa chỉ: 126 Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Email: info@supergreen.com.vn

Hotline: 0932.236.869

Website: supergreen.com.vn

.
.
.
.