Kinh nghiệm chọn pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Hiện nay, ngày càng có nhiều gia đình chọn pin năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn điện dùng trong nhà. Đây là giải pháp tận dụng  nguồn năng lượng xanh vô tận để phục vụ cuộc sống. Không chỉ làm giảm hóa đơn tiền điện mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Cách thường thấy nhất của các gia đình là lắp đặt hệ thống pin mặt trời áp mái để tận dụng ánh nắng nhiều nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi nhà có thể lắp đặt hệ thống nhỏ hay vừa hay lớn. Loại pin năng lượng mặt trời sử dụng cũng khác nhau. Đây là giải pháp tạo nguồn điện thông minh đang rất được quan tâm. Vấn đề quan trọng nhất là nên chọn loại pin mặt trời nào có thể dùng được vừa hiệu quả, vừa bền?

Nên chọn loại pin năng lượng mặt trời nào?

Trên thị trường hiện có 2 loại pin năng lượng mặt trời là pin mono và pin poly. Mỗi loại có những ưu – nhược điểm khác nhau:

Pin mặt trời mono

Được làm từ đơn tinh thể Monocrystalline có độ tinh khiết cao, màu tấm pin đồng nhất. Hiệu suất từ 20-25%, tuổi thọ cao. Tuy nhiên giá khá đắt. Với những gia đình thực sự chú trọng đến công trình tạo điện năng nhân tạo này và có khả năng chi phí đầu tư cao thì nên chọn loại pin này. Chúng thích hợp với mọi vị trí, cho hiệu suất cao hơn, độ bền lâu hơn và đặc biệt là hiệu quả sử dụng được như ý muốn.

Pin mặt trời poly

Pin mặt trời poly được làm từ Polycrystalline (tế bào đa tinh thể) có độ tinh khiết kém, hiệu suất thấp, chỉ đạt được từ 15 – 18%. Tuổi thọ cũng thấp hơn pin mono. Do đó, nếu thực sự muốn đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời dùng lâu dài thì bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn sản phẩm này.

kinh-nghiem-chon-pin-nang-luong-mat-troi-1
Pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà

Lưu ý khi chọn pin năng lượng mặt trời

+ Lưu ý đến tế bào quang điện

Thành phần quan trọng nhất của tấm pin năng lượng mặt trời là tế bào quang điện. Một tấm pin có nhiều tế bào quang điện được ghép nối lại với nhau. Số tế bào quang điện phổ biến là 18 cells cho hệ 6V, 36 cells cho hệ 12V, 54 cells cho hệ 18V và 72 cells cho hệ 24V. Trong một tấm pin, chỉ cần 1 tế bào quang điện hỏng là có thể làm hỏng cả hệ thống. Chất lượng tế bào quang điện được xếp loại A, B, C. Trong đó, loại A là tốt nhất, dưới loại C là loại cell thải. Người ta phải dùng đến phương pháp dùng chụp quang – EL test để kiểm tra chính xác chất lượng của tế bào quang điện. Do đó, để mua được pin mặt trời chất lượng bạn chỉ nên mua ở địa chỉ uy tín, có bảo hành tốt.

+ Không phải cứ tấm pin càng to là càng chất lượng

Hiệu suất của tấm pin phụ thuộc vào chất lượng và cả số lượng tế bào quang điện, chứ không phụ thuộc vào diện tích. Nếu bạn đã nắm được kiến thức về các cell pin thì việc chọn pin năng lượng mặt trời không phải là điều khó khăn.

lap-pin-nang-luong-mat-troi
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời phải theo nhu cầu và giải pháp ứng dụng

Chọn pin năng lượng mặt trời với bao nhiêu tấm là đủ đùng?

Việc lắp đặt hệ thống pin máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào? Cần bao nhiêu tấm, diện tích ra sao? Phụ thuộc vào việc bạn áp dụng giải pháp sử dụng điện như thế nào:

+ Thứ nhất: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Nghĩa là điện dư từ hệ thống năng lượng mặt trời của gia đình có thể bán lại cho công ty điện. Với cách này bạn muốn lắp bao nhiêu cũng được. Nhưng phải có đồng hồ đo 2 chiều để đo đếm chính xác lượng điện gia đình bán ra.

+ Thứ hai: Dùng điện mặt trời độc lập. Với cách này thì gia đình cần có sự tính toán để lắp đặt hợp lý, vừa phải, tránh dư thừa quá nhiều. Đồng thời có bộ lưu trữ điện để dùng buổi tối và lúc trời không có nắng. Với các gia đình, chỉ nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời khoảng 1 – 3kWp. Số lượng tấm pin cụ thể thì phụ thuộc vào loại pin và hiệu suất của loại pin đó.

+ Thứ 3: là ứng dụng đồng thời cả 2 giải pháp trên. Với cách này thì bạn có thể lắp đặt bao nhiêu cũng được, tùy theo điều kiện về không gian của mái nhà.

Chọn mua pin năng lượng mặt trời ở đâu tốt nhất?

Điều quan trọng nhất khi lắp đặt và chọn pin năng lượng mặt trời cho gia đình là phải lựa chọn được loại pin tốt, lắp đặt đúng kỹ thuật, có sự tính toán kỹ càng. Để làm được tất cả những điều này, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm và dịch vụ thuộc lĩnh vực này.

Công ty Cổ phần SuperGreen Việt Nam là đơn vị cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời hàng đầu hiện nay. Sản phẩm công ty cung cấp là pin Megasun Mono, một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Đến với SuperGreen Việt Nam, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc chọn pin năng lượng mặt trời, từ chất lượng cũng như chế độ bảo hành của sản phẩm.

Để mua và lắp đặt pin năng lượng mặt trời theo yêu cầu, các bạn hãy gọi ngay tới Hotline 096.108.3399/0246.2596.991 để được tư vấn. Hoặc đến địa chỉ 220 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội được được SuperGreen Việt Nam trực tiếp tư vấn lựa chọn sản phẩm cũng như cách lắp đặt hệ thống đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

 

==> Xem thêm:

Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời SioGreen không thể thiếu cho cuộc sống tiện nghi

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.