\n\n \n\n

Giải pháp làm nóng nguồn nước bằng năng lượng mặt trời

Hiện nay, nhiều chủ nhà ở Việt Nam đã lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời để hưởng lợi từ nguồn điện xanh, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để làm nóng nguồn nước, tận hưởng nguồn nước nóng dồi dào và hoàn toàn miễn phí.

Với trí phí điện thông thường khoảng 2.000 đồng một số điện, việc sử dụng các loại bình nóng lạnh thông thường có thể tiêu tốn tới hàng triệu đồng mỗi tháng thì sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nguồn nước lại tiêu tốn rất ít chi phí và thậm chí là hoàn toàn miễn phí.

Vậy hãy cũng Supergreen, khám phá thiết bị để làm nóng nguồn nước bằng năng lượng mặt trời và những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại nhé!

Nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng từ mặt trời để làm nóng nước ở trong bình chứa. Vì lượng mặt trời có sẵn ngoài tự nhiên thay đổi trong suốt cả năm nên hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời sẽ không hoạt động ổn định 100% suốt cả năm như bình nóng lạnh, hay máy nước nóng thông thường.

Việt Nam là một nước nhiệt đới có lợi thế là có số giờ nắng trong năm rất lớn, nhu cầu sử dụng nước nóng của người dân cũng rất cao nên việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đem lại rất nhiều hiệu quả về mặt kinh tế cũng như hiệu quả sử dụng.

Vì vậy, hầu hết các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chỉ được thiết kế để cung cấp nước nóng phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong đời sống hàng ngày.

làm nóng nguồn nước

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Hệ thống làm nóng nguồn nước bằng năng lượng mặt trời sử dụng các tấm hoặc ống, được gọi là bộ thu năng lượng mặt trời, để thu năng lượng mặt trời. Bộ thu năng lượng mặt trời chuyển đổi phần hồng ngoại của ánh sáng thành nhiệt năng. Sau đó nước nóng sẽ di chuyển tới bình chứa và nước lạnh lại được bơm lên để để làm nóng. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nước nóng trong bình chứa có đầy nước nóng.

Có hai loại máy nước nóng năng lượng mặt trời: 

  • Dạng tấm phẳng: Đây là thiết bị  được Supergreen thiết kế, sử dụng tấm kính cường lực để hấp thu tối đa ánh sáng mặt trời và làm nóng nước trong bình. Thiết bị này cũng có khả năng làm nóng rất nhanh và giữ nước nóng tới 72 giờ.
  • Dạng ống thủy tinh chân không: Hoạt động dựa trên cơ chế hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành nhiệt năng bằng các ống chân không. Hệ thống này có khả năng hấp thụ nhiệt tốt và chịu được áp lực cao nên tạo ra được nguồn nước nóng nhanh, chi phí lắp đặt không lớn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

làm nóng nguồn nước

Lợi ích của nước nóng năng lượng mặt trời

Tạo ra nguồn nước nóng dồi dào

Hệ thống này có khả năng cung cấp nguồn nước nóng quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè hệ thống này có thể cung cấp tất cả nhu cầu nước nóng cho gia đình bạn, còn vào mùa đông hệ thống này cũng khả năng cung cấp tới 50% nhu cầu sử dụng nước nóng.

Giảm hóa đơn tiền điện

Việc hoạt động mà không sử dụng nguồn điện mà chỉ sử dụng năng lượng mặt trời mà ánh sáng mặt trời là hoàn toàn miễn phí, nên chi phí sử dụng nước nóng của gia đình bạn sẽ suy giảm đáng kể.

làm nóng nguồn nước

Góp phần bảo vệ môi trường

Nước nóng năng lượng mặt trời là một hệ thống sử dụng năng lượng tái tạo nên sẽ góp phần rất lớn vào việc giảm lượng khí thải Co2 vào môi trường.

Với những lợi ích tuyệt vời mà máy nước nóng năng lượng mặt trời đem lại. Chắc chắn đây sẽ là thiết bị làm nóng nguồn nước tuyệt vời nhất và đáng sử dụng nhất. Chỉ cần bạn đầu tư lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thiết bị này sẽ đem lại cho bạn nguồn nước nóng dồi dào, an toàn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Ở Supergreen, với tầm nhìn và mục tiêu đem máy nước nóng năng lượng mặt trời tới mọi nơi trên đất nước Việt nam và cả trên thế giới chúng tôi cam kết sẽ đem lại những hệ thống làm nóng nguồn nước bằng năng lượng mặt trời chính hãng, cùng chính sách tư vấn, lắp đặt và bảo dưỡng tận tâm, chu đáo nhất để mang tới cho bạn nguồn nước nóng dồi dào, an toàn, và tiết kiệm.

Xem thêm: Tắm nước nóng hàng ngày – Bí quyết để có tinh thần sảng khoái, làn da mịn màng

Công ty cổ phần Super Green Việt Nam

  • Hotline: 096.108.3399
  • Email: info@supergreen.com.vn
  • Website: https://supergreen.com.vn/
  • Địa chỉ: 220 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.