Lưu ý khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời gia đình

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng tối đa, làm nóng nước hiệu quả. Để chọn được máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình tốt nhất, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được hiểu như nào?

Trước khi phân tích kỹ về những đặc điểm, tính năng của máy nước năng lượng mặt trời, bạn cần hiểu về khái niệm của loại máy này.

Đây là loại máy chế nước nóng không sử dụng điện năng như bình thường mà dùng ánh sáng mặt trời để làm nóng nước, cung cấp đến các hệ thống sử dụng nước nóng. Ngoài ra, bình nước nóng còn có công dụng giữ nhiệt tốt để lưu giữ nước nóng cho bạn trong suốt 2 – 3 ngày sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Bạn sẽ không mất thêm chi phí cho tiền điện hàng tháng mà vẫn có nước nóng sử dụng hàng ngày.

Chất liệu máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chất liệu của vỏ máy nước nóng năng lượng mặt trời quyết định đến độ bền và khả năng an toàn của máy. Do đó, hãy luôn để ý đến chất liệu sản phẩm trước khi mua. Thông thường, các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời đều sử dụng  inox, nhôm, sơn tĩnh điện.

luu y khi chon mua may nuoc nong nang luong mat troi 1

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, chất lượng

Hãy chọn chất liệu inox 304 – vật liệu siêu nhẹ, siêu bền và không bị ô-xy hóa vật liệu siêu nhẹ và bền. Với chất liệu inox sẽ tốt cho sức khỏe, không bị hoen ố.

Thời gian giữ nhiệt của máy nước nóng

Trên các thông số của máy nước nóng, bạn có thể thấy được thời gian giữ nhiệt dự kiến từ nhà sản xuất. Do đó, hãy chọn thời gian giữ nhiệt tốt nhất để đảm bảo nguồn nước nóng sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, cũng có thể tính toán khả năng giữ nhiệt của máy bằng cách quan sát độ dày và chất liệu của bình bảo ôn. Vỏ của bình bảo ôn càng dày thì khả năng giữ nhiệt càng tốt. Một số loại hợp chất foam có độ dày từ 50-55mm sẽ đảm bảo giữ nhiệt từ 65 – 74h. Đối với những loại máy chất lượng cao, thậm chí, bạn có thể dự trữ nước nóng trong vòng 2-3 ngày là hoàn toàn có thể.

Thiết kế máy nước nóng năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay có đến 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời với những thiết kế khác nhau. Do đó, cần hiểu rõ về từng loại thiết kế để chọn máy nước nóng phù hợp nhất.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không có giá thành rẻ, ra đời sớm nhất nên được đại đa số người dân sử dụng.

Hệ thống làm nóng gồm nhiều ống thủy tinh chân không gắn trực tiếp đến các lỗ thông hơi của bồn nước nóng. Khi nước được lấy đầy vào bình sẽ tràn vào các ống thủy tinh chân không. Do đó, lúc mặt trời lên cao, tỏa nhiệt xuống thì các ống thủy tinh chân không sẽ nóng lên, làm nóng nước trong bồn. Sau đó, cấp nước đến các hệ thống nước bên dưới để sử dụng.

Tuy nhiên, do dễ bám bụi bẩn, thường xuyên phải thau, rửa để đảm bảo hiệu suất làm nóng của hệ thống nên loại máy nước nóng này hiện nay ít được ưa chuộng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Loại máy này cơ bản có thiết kế và hệ thống làm nóng khá giống với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không. CHỉ khác một điều là máy nước nóng này sử dụng ống dầu để làm nóng nước.

Nếu như máy nước nóng sử dụng ống chân không chỉ có thể làm nóng nước khi có ánh nắng mặt trời trong thời gian cố định thì máy nước nóng dạng ống dầu có thể sử dụng ngay cả khi không có nắng. Hiệu suất làm nóng nước nhanh hơn hẳn so với máy sử dụng ống chân không.

Ngoài ra, hệ thống máy nước nóng ống dầu có ưu điểm nổi bật là ít bị bám rêu, bụi bẩn. Do đó, tuổi thọ của máy cao hơn hẳn, bạn cũng không mất công phải vệ sinh, thau rửa quá nhiều lần.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho máy nước nóng ống dầu khá đắt, đòi hỏi bạn phải chi ra lượng tiền lớn để sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Loại máy nước nóng gia đình được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sử dụng  các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên có che lớp kính cường lực đảm bảo tăng nhiệt nhanh chóng, hấp thụ nhiệt dễ dàng hơn.

Với máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng, bạn có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà mà không cần nhiệt không gian.

luu y khi chon mua may nuoc nong nang luong mat troi 2

SuperGreen – Địa chỉ cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng

Giá thành của loại máy này khá lớn. Đắt hơn nhiều so với 2 loại máy nước nóng nói trên. Thậm chí, có những loại máy nước nóng loại tấm phẳng có giá lên đến 60 triệu, 100 triệu đồng…

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời gia đình. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SUPERGREEN VIỆT NAM

Địa chỉ: 126 Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Email: info@supergreen.com.vn

Hotline: 0932.236.869

Website: supergreen.com.vn

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.