\n\n \n\n

Nên mua loại máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt?

Thay vì máy nước nóng sử dụng điện năng, máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay cũng rất được ưa chuộng ở nhiều gia đình nhờ sự an toàn và tiết kiệm. Nếu chưa biết nên mua loại máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng cho các gia đình, máy nước nóng năng lượng mặt trời còn được khuyến khích sử dụng bởi sự thân thiện với môi trường. Muốn biết nên máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt, trước tiên bạn cần nắm được các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến cũng như tiêu chí đánh giá để có sự lựa chọn phù hợp.

máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

Ảnh 1 – Nen-mua-loai-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-nao-tot

Các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Hiện nay, các loại máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời phổ biến nhất phải kể đến máy năng lượng mặt trời ống chân không, tấm phẳng và ống dầu.

Trong đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không rất được ưa chuộng bởi giá thành tương đối rẻ. Loại máy này được thiết kế gồm nhiều ống thủy tinh chân không gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng. Khi nhiệt độ ngoài trời lên cao hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp vào, lớp hấp thụ nhiệt sẽ làm ống thuỷ tinh nóng lên và truyền nhiệt vào nước.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu có nguyên lý hoạt động tương tự ống chân không, chỉ khác ở chỗ ống hấp thụ nhiệt là ống dầu thay vì ống chân không. Tuy nhiên, loại này thường có mức giá cao hơn một chút.

Khác biệt hẳn về cách hoạt động so với 2 loại trên, máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng gồm các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên, được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước, có sự hỗ trợ của điện năng. Loại này giúp bạn có thể thoải mái lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà.

máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt 

Ảnh 2 – Nen-mua-loai-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-nao-tot

Những tiêu chí lựa chọn loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

Dựa vào những tiêu chí dưới đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình loại máy hay bình nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp.

  • Dựa vào vị trí lắp đặt

Nếu mái nhà nhà bạn luôn có ánh nắng chiếu vào và không bị khuất thì máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời chính là lựa chọn phù hợp.

  • Dựa vào giá bán của sản phẩm

Giá dao động của các dòng máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời hiện nay là từ 3 – 60 triệu/máy. Phổ biến hơn là các sản phẩm có giá từ 6 – 10 triệu đồng. Dựa vào khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp cho gia đình mình.

  • Dựa vào dung tích bồn chứa

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể chọn loại máy nước nóng có dung tích phù hợp, dao động từ 120 – 300 lít.

  • Dựa vào chất lượng và độ an toàn của sản phẩm

Khi mua bình thái dương năng bạn cần xem kĩ chất liệu và cấu tạo máy, kiểm tra bộ hỗ trợ nhiệt và chống giật, đảm bảo máy nước nóng năng lượng mặt trời có độ an toàn và độ bền cao sẽ mang lại lợi ích tối ưu cho quá trình sử dụng.

  • Dựa vào chế độ bảo hành

Tất nhiên, bạn chỉ nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời tại các đại lý phân phối uy tín và có chế độ bảo hành dài hạn.

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hãng nào tốt nhất hiện nay

Giữa nhiều dòng máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay thì máy nước nóng năng lượng mặt trời SioGreen nhập khẩu Mỹ được ưa chuộng hơn cả.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện năng 100%, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thiết kế ấn tượng, tinh xảo, giá thành phải chăng và thân thiện với môi trường, máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu SioGreen đủ sức chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất.

Tự hào là thương hiệu chất lượng số một hiện nay về máy nước nóng năng lượng mặt trời, SioGreen sẽ mang đến cho bạn và gia đình các sản phẩm chất lượng nhất, giá thành tốt nhất cùng với chế độ bảo hành dài hạn.

Lựa chọn SioGreen là sự lựa chọn bình nước nóng mặt trời thông minh của các gia đình hiện đại!

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.