\n\n \n\n

Pin năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất hiện nay?

Sử dụng pin năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất, hiệu quả nhất? Nên mua pin năng lượng mặt trời của hãng sản xuất nào thì uy tín và chất lượng? Bài viết này sẽ có những phân tích cụ thể để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Vai trò của pin năng lượng mặt trời

Pin máy nước nóng năng lượng mặt trời, có tên gọi khác là tế bào quang điện (PV: Photovoltaic). Pin năng lượng mặt trời được sản xuất nhằm mục đích tận dụng nguồn năng lượng vô tận từ ánh sáng mặt trời để tạo ra nguồn điện. Chỉ với các tấm pin lắp đặt theo hệ thống là có thể ứng dụng trong thực tiễn. Chúng là công cụ hiệu quả để biến nguồn năng lượng miễn phí thành nguồn điện thắp sáng và phục vụ nghiên cứu, sản xuất cũng như sinh hoạt. Như vậy, pin năng lượng mặt trời có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Hiện nay, có không ít nhà sản xuất chế tạo các loại pin năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong thực tế. Ưu – nhược điểm của mỗi loại cũng khác nhau. Người dùng luôn muốn chọn loại pin năng lượng mặt trời nào tốt nhất, hiệu quả và bền nhất. Vậy nên chọn loại pin nào là hợp lý?

Các loại pin năng lượng mặt trời hiện nay

Hiện nay, pin năng lượng mặt trời có 2 loại chính. Đó là:

Pin Mono

Được sản xuất bằng các Mono-Si, là các silicone đơn tính có độ tinh khiết cao. Màu đen sẫm đồng nhất. Tấm pin được ghép lại từ các cell pin hình vuông vạt góc xếp liền nhau tạo những khoảng trống hình thoi xen kẽ.

Pin-nang-luong-mat-troi-loai-nao-tot-nhat-1
Pin năng lượng mặt trời Mono

Pin Poly

Khác với pin Mono, pin Poly có các tế bào năng lượng mặt trời được làm từ silicon đa tinh thể, có độ tinh khiết kém hơn silicon đơn tính. Một tấm pin là các cell pin được xếp khít với nhau như một mảng lớn nguyên vẹn.

So sánh ưu – nhược điểm của 2 loại pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời Mono và Poly đều được ứng dụng trong thực tế. Mỗi loại có những ưu – nhược điểm riêng. Để tìm ra pin năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất thì chúng ta hãy cùng phân tích các ưu – nhược điểm của chúng:

Pin năng lượng mặt trời Mono

Ưu điểm: hiệu suất sử dụng cao nhất, thường đạt từ 20-25%. Độ bền cực cao, tuổi thọ khoảng 25 năm. Có thể hoạt động hiệu quả cả trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ khả năng hấp thụ nhiệt tốt. Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế về Iso và IEC. Có các tính năng chịu nhiệt, chịu được sự tác động của thời tiết, chống chịu sự ăn mòn, chịu được gió, tuyết…

Nhược điểm: Giá thành cao hơn pin Poly do quy trình sản xuất tốn kém.

Pin năng lượng mặt trời Poly

Ưu điểm: giá thành rẻ hơn pin Mono nhờ công nghệ sản xuất đơn giản và ít tốn kém. Có khả năng chịu nhiệt cao.

Nhược điểm: Hiệu suất hoạt động của pin Poly thường thấp, chỉ đạt được ở mức độ 13-16%. Tuổi thọ pin không cao bằng pin Mono.

Pin-nang-luong-mat-troi-loai-nao-tot-nhat-2
Pin năng lượng mặt trời Poly

Nên chọn pin năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Với những phân tích ở trên, chúng ta cũng đã có thể kết luận pin năng lượng mặt trời loại nào tốt hơn. Rõ ràng, với những ưu điểm vượt trội, pin mặt trời Mono được đánh giá cao hơn, có hiệu quả sử dụng cao hơn. Và nếu tìm hiểu trong thực tế, phần lớn các dự án quan trọng về nhiệt điện đều sử dụng loại pin này.

Lý do vì sao? Silicon là nền tảng của các tế bào năng lượng mặt trời. Hiệu suất của pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào độ tinh khiết của các biến thể của silicon. Silicon càng tinh khiết thì hiệu suất của tấm pin mặt trời càng cao. Pin năng lượng mặt trời Mono được làm từ các silicone đơn tính tinh khiết nên đương nhiên có hiệu suất cao hơn Poly.

Hãng sản xuất pin năng lượng mặt trời Mono uy tín

Tại Việt Nam, pin năng lượng mặt trời Mono thương hiệu Megasun luôn là sản phẩm ưu tiên số một của người dùng. Pin mặt trời Megasun Mono được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Các tấm pin có hiệu suất cao, độ bền lâu năm, đặc biệt là các tính năng chịu nhiệt, chịu tác động của thời tiết phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm này với giá chiết khấu tốt, bảo hành lâu dài, quý khách liên hệ với Công ty Cổ phần SuperGreen Việt Nam. Đây là một đại lý uy tín cung cấp sản phẩm pin năng lượng mặt trời Megasun Mono. Để mua hàng, các bạn liên hệ Hotline 096.108.3399 hoặc 0246.2596.991 để được tư vấn và đặt hàng. Hoặc đến địa chỉ: 220 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội để mua hàng trực tiếp.

==> Xem thêm: Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời? Mua ở đâu giá tốt  

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.