\n\n \n\n

Tiêu chí vàng để chọn máy nước nóng an toàn

Muốn chọn được máy nước nóng gia đình an toàn, bạn phải hiểu về chế độ an toàn sẵn có trong máy. Đồng thời, biết cách lựa chọn máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiểu về chế độ của máy nước nóng an toàn

Khi chọn mua máy nước nóng an toàn, tiêu chí đầu tiên bạn cần phải quan tâm là sản phẩm có chế độ an toàn hay không. Tùy thuộc vào từng loại máy nước nóng khác nhau mà chế độ an toàn của nó cũng không giống nhau.

Một số chế độ an toàn cho máy nước nóng như:

Công tắc dòng chảy

Đây là một trong những phương pháp dùng dòng chảy qua ống nước để tạo nên rào chắn an toàn cho người sử dụng. Lấy nguyên lý dòng chảy của nước để tạo ngắt/ mở điện, tránh những sự cố chập, cháy bình nước nóng thông thường.

may nuoc nong nhap khau tu my

Máy nước nóng an toàn trên thị trường hiện nay

Hầu hết các bình nước nóng hiện nay đều có trang bị công tắc dòng chảy cho sản phẩm.

Cách ly dòng điện

Trong các loại máy nước nóng trực tiếp thường được trang bị thêm cầu dao chống rò điện ELCB/ELB. Loại cầu dao này có độ nhạy cảm biến cực kỳ tốt, khi phát hiện có rò rỉ trong mạch điện nó sẽ tự động ngắt điện để phòng tránh sự cố. Tuy nhiên, nếu vậy bạn sẽ phải tự bật lại máy nước nóng khi cần.

Muốn kiểm tra máy nước nóng có cầu dao chống giật hay không, bạn có thể sử dụng nút Test (kiểm tra) & Reset (tái khởi động). Khi đã lắp đặt xong máy nước nóng, hãy bật chức năng ELCB/ELB và nhấn nút Test, cuối cùng là nút Reset. Và giờ, bạn chỉ cần đợi khoảng 1 phút rồi mở vòi nước. Nếu có nước nóng tức là bộ phận chống giật đang hoạt động hiệu quả. Ngược lại, hệ thống điện của bạn có vấn đề.

Cảm biến nhiệt

Hệ thống cảm biến nhiệt của máy nước nóng đảm bảo nhiệt độ nước trong bình khi xả ra chỉ nằm trong những ngưỡng nhiệt độ đã cài đặt sẵn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng nước quá nóng, bị bỏng khi sử dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngay cả khi cho bé tắm một mình.

Thông thường, cảm biến nhiệt sẽ được gắn cùng 1 rơ le để đảm bảo rằng nước trong bình luôn đạt ngưỡng cho phép, không vượt quá mức chỉ định. Đảm bảo an toàn cho các thành viên trong suốt quá trình sử dụng.

Khi chọn máy nước nóng cho gia đình, bạn nhất định phải kiểm tra các chế độ an toàn của máy. Đảm bảo rằng nhiệt độ nước được cài đặt sẵn, không xảy ra các sự cố đáng tiếc khi sử dụng nước nóng. Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi chọn mua máy nước nóng an toàn.

Máy nước nóng an toàn của thương hiệu danh tiếng

Chất lượng của máy nước nóng được tạo nên từ thương hiệu sản phẩm. Bởi thế, để chọn máy nước nóng an toàn, bạn nên chọn thương hiệu máy nước nóng danh tiếng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp máy nước nóng. Mỗi loại máy nước nóng lại có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, loại máy nước nóng được đánh giá tốt và an toàn hơn cả là máy nước nóng hồng ngoại.

may nuoc nong an toan nhat 1

Máy nước nóng SuperGreen an toàn đối với người sử dụng

Với thiết kế ống thạch anh tráng carbon có cách điện hiệu quả giúp cho hệ thống làm nóng nước nhanh, an toàn tuyệt đối. So với thiết kế máy nước nóng truyền thống, máy nước nóng hồng ngoại hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ điện, bảo vệ người tiêu dùng tuyệt đối.

Hơn nữa, sản phẩm có xuất xứ từ Hoa Kỳ, được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và thế giới nên khi sử dụng thiết bị, người tiêu dùng cũng an tâm hơn rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc khác.

Khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ

Nếu như máy nước nóng truyền thống chỉ có thể làm nước nóng đến 100 độ C. Muốn sử dụng nước nóng với nhiệt độ thích hợp thì bạn phải điều chỉnh gạt vòi nước ở góc độ hợp lý. Tuy nhiên, điều này gây ra rủi ro lớn cho người già và trẻ em khi không hiểu hết nguyên lý của bình nước nóng.

Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho các vụ bỏng nước do bình nước nóng gây ra. Thậm chí, có những trường hợp bỏng nặng gây thương tích vĩnh viễn. Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, bạn phải tính toán đến phương án chọn máy nước nóng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ như mong muốn.

Việc cài đặt sẵn nhiệt độ cần sử dụng đảm bảo cho người dùng không bị bỏng ngoài ý muốn. Sau khi cài đặt nhiệt độ cho bình nước nóng, bạn có thể yên tâm để con trẻ tự tắm mà không phải bận tâm.

Trên đây là những tiêu chí vàng để chọn máy nước nóng an toàn. Bạn nên nắm vững những tiêu chí này để chọn được loại máy nước nóng hợp lý.

Công ty cổ phần SuperGreen cung cấp máy nước nóng an toàn tuyệt đối, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0932.236.869 / 096.108.3399 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.