\n\n \n\n

Chọn mua máy nóng lạnh loại nào nhiều ưu việt nhất hiện nay?

Chọn mua máy nóng lạnh gia đình loại nào có tích hợp nhiều tính năng ưu việt, chất lượng tốt, an toàn, tiết kiệm và độ bền cao là câu hỏi rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc, băn khoăn xoay quanh câu hỏi đó.

Máy nóng lạnh là một trong những thiết bị thiết yếu trong gia đình cung cấp nguồn nước nóng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy nóng lạnh khác nhau về hãng sản xuất, công nghệ, mẫu mã, công suất, dung tích và kiểu dáng. Điều này khiến cho người mua hàng luôn băn khoăn không biết mua máy nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình mình. Máy nóng lạnh đạt chuẩn là loại máy đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về kĩ thuật, công suất, dung tích, gia thành, công năng và không gian sử dụng. Bạn đọc cần chú ý rằng tiêu chí để đánh giá máy nóng lạnh nào đó có tốt và phù hợp hay không phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng, từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là 1 số tiêu chí chính giúp người tiêu dùng đánh giá và lựa chọn loại máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mua loại máy nóng lạnh nào?

Cách phân loại phổ biến nhất của máy nóng lạnh là bình nóng lạnh trực tiếp và máy nóng lạnh gián tiếp. Trong đó, máy nóng lạnh trực tiếp làm nóng dòng nước trực tiếp khi chảy qua máy mà không cần máy chứa trung gian. Ngược lại, máy nóng lạnh gián tiếp cần máy chứa nước nóng, sau đó nước nóng từ máy chứa sẽ hòa vào dòng nước lạnh từ bể để tạo thành nước ấm.

Với nguyên lý hoạt động như trên, máy nước nóng lạnh sẽ giúp bạn có thể tắm ngay mà không phải chờ máy làm nóng nước như bình gián tiếp. Tuy nhiên, máy nóng lạnh gián tiếp giúp bạn tiết kiệm điện hơn, và cũng an toàn hơn khi bạn có thể ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi tắm.

mua máy nóng lạnh

Đa số các gia đình hiện nay đều chọn mua máy nóng lạnh gián tiếp, còn máy nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với những nơi lắp đặt máy nóng lạnh tạm thời, cần di chuyển vị trí lắp đặt thường xuyên.

Ngoài hai loại phổ biến trên, nhiều gia đình hiện nay đang lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời, đây giải pháp tận dùng nguồn nhiên liệu thiên nhiên, tiết kiệm điện rất tốt. Nguyên nhân làm cho máy nóng lạnh năng lượng mặt trời chưa phổ biến là do giá thành đầu tư ban đầu cao, chỉ sử dụng được khi có ánh nắng mặt trời.

Giá thành mua máy nóng lạnh

Cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác, giá thành cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua máy nóng lạnh. Máy nóng lạnh SioGreen nhập khẩu 100% của Mỹ, với nhiều ưu điểm vượt trội, công nghệ làm nước nóng nhanh, an toàn tiết kiệm điện, nên rất phù hợp với gia đình có điều kiện tài chính.

Công suất, dung tích mua máy nóng lạnh

Khi lựa chọn công suất và dung tích của máy nóng lạnh, bạn nên xem xét đến số thành viên trong gia đình sẽ dùng bình nóng lạnh đó để tắm.

Với máy nóng lạnh gián tiếp, thông thường chúng ta chỉ cần quan tâm đến dung tích bình chứa, vì công suất của các loại máy nóng lạnh hiện nay đều làm nóng nước khá nhanh, bạn chỉ cần bật máy trước khi tắm khoảng 15 phút là được. Máy nóng lạnh dung tích khoảng 20-30 lít là phù hợp với gia đình 4 thành viên.

Công suất của máy nước nóng trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng làm nóng của nó, nếu bạn muốn tắm với vòi nước chảy nhiều thì bạn nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp công suất cao.

Chức năng khi mua máy nóng lạnh

Một số loại máy nóng lạnh được trang bị thêm một số chức năng như điều chỉnh nhiệt độ, hiển thị nhiệt độ.. Bạn có thể cân nhắc theo nhu cầu của mình để xem xét lựa chọn mua máy nóng lạnh có chức năng gia tăng.

Không gian lắp đặt khi mua máy nóng lạnh

Máy nóng lạnh sẽ được lắp đặt trong nhà tắm, trước khi chọn mua bạn nên tính toán việc lắp đặt để chọn chủng loại và kích thước phù hợp. Với máy nóng lạnh gián tiếp thì còn có thêm bình chứa, vì vậy mà bạn cần tính toán không gian để đặt bình chứa này sao cho phù hợp.

Máy nóng lạnh SioGreen nhỏ gọn tiết kiệm không gian lắp đặt.

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.