\n\n \n\n

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

Với cái lạnh như hiện nay thì máy nước nóng đã trở thành nhu cầu hàng ngày của mỗi gia đình. Chính vì thế nó hết sức quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện, an toàn và hiệu quả nhất? là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người một số kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả.

                       may nuoc nong tiet kiem dien

Sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện như thế nào cho đúng

Lựa chọn máy nước nóng tiết kiệm điện phù hợp

Đối với cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp

Đối với máy nước nóng gián tiếp sẽ sử dụng sợi đốt với công suất từ 1.5 – 2.5 kW với dung tích cỡ lớn từ 15 -60 lít. Chính vì thế lượng nước nóng có thể đủ dùng cho cả gia đình trong một ngày. Thời gian đun nước nóng chỉ từ 5- 10 phút. Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng loại bình nước nóng này có kích thước lớn. Do đó việc lắp đặt khá lâu và đòi hỏi sự chắc chắn. Theo nhiều người đánh giá thì sản phẩm này phù hợp với hầu hết các gia đình hiện nay. Đặc biệt nếu sử dụng bồn tắm thì đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để giúp tiết kiệm điện năng. Bởi chỉ cần đun nóng nước một lần là đủ cho cả nhà sử dụng.

                         may nuoc nong tiet kiem dien 1

Nên lựa chọn máy nước nóng tiết kiệm điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đối với máy nước nóng trực tiếp

Đối với loại máy nước nóng trực tiết sẽ có dung tích nhỏ chỉ từ 1- 3 lít với công suất từ 3- 5kW. Loại này không trữ được nước nóng mà làm nóng dây đốt chỉ qua vài giây để sử dụng luôn. Do kích thước nhỏ gọn nên loại này phù hợp với những không gian nhỏ và gia đình ít người sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Một số lưu ý sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

– Chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp: Để sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện thì đầu tiên bạn phải chọn được loại bình nóng lạnh có công suất phù hợp. Ví dụ nếu gia đình bạn ít người bạn nên lựa chọn bình có dung tích nhỏ với công suất từ 1.500 W- 2.500W. Nếu gia đình bạn đông người bạn nên lựa chọn loại bình có dung tích lớn hơn.

– Kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng thường xuyên: Ngoài việc sử dụng máy nước nóng đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng thì việc kiểm tra và bảo dưỡng bình vừa giúp đảm bảo an toàn lại tiết kiệm điện năng khi sử dụng hiệu quả. Bạn có thể kiểm tra máy nước nóng bằng cách đơn giản là sử dụng bút thử điện tại đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước đang sử dụng. Khi phát hiện những sực cố phát sinh sẽ giúp bạn giảm chi phí, điện năng, cũng như hạn chế tai nạn.

 may nuoc nong tiet kiem dien 2

Kiểm tra, bảo dưỡng máy nước nóng theo định kỳ để đảm bảo an toàn

– Không bật máy nước nóng suốt 24/24 giờ: Rất nhiều người có thói quen bật máy nước nóng lạnh 24/24. Để sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện thì bạn cần phải thay đổi thói quen này. Không những khiến điện năng tiêu thụ nhiều mà còn rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do máy phải hoạt động quá tải. Cách tốt nhất để sử dụng máy nước nóng lạnh tiết kiệm điện và an toàn với thời gian đun từ 20 -25 phút là phù hợp.

– Chọn máy nước nóng tiết kiệm điện có thương hiệu có uy tín, chất lượng: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nước nóng tiết kiệm điện. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình những thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng. Bởi những thương hiệu này được áp dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng tối đa, đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của sản phẩm cao nhất. Bạn không nên ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm bình nóng lạnh không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Với những sản phẩm đó sẽ khiến bạn “ Tiền mất, tật mang” bởi tiêu hao nhiều điện năng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, tuổi thọ thấp.

Chúng tôi hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn và sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ nhiều hơn về sản phẩm máy nước nóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SUPERGREEN VIỆT NAM

Địa chỉ: 126 Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Email: info@supergreen.com.vn

Hotline: 0932.236.869

Website: supergreen.com.vn

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.